COLOR STONES

Đá màu

SAPPHIRE

Sapphire – tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Do Thái, có nghĩa là “những điều tốt đẹp nhất” – là một trạng thái của khoáng corundum và là một hợp chất oxit nhôm. Sapphire thường được biết đến với sắc xanh sống động hấp dẫn. Ngoài ra, đá Sapphire còn có thêm các màu sắc như hồng, vàng, cam, tím, xanh lá và màu ngọc bích.

Sapphire từng được xem là lá bùa hộ mệnh của nhiều nền văn minh, có khả năng mang lại bình yên cho người sở hữu nó. Đá Sapphire như là bản sao của màu xanh trên bầu trời vũ trụ – là nơi vĩnh hằng và phản chiếu tất cả sắc màu lộng lẫy của thế giới.

Ngày nay, Sapphire được mọi người yêu chuộng như một loại đá với vẻ đẹp nhẹ nhàng, kín đáo. Món trang sức làm từ đá Sapphire mang vẻ đẹp thanh lịch và đầy sức mạnh – vẻ đẹp ẩn sâu bên trong viên Sapphire được tỏa sáng và rực rỡ dưới ánh sáng mặt trời.

Những viên Sapphire tại CAO Fine Jewellery được lựa chọn với chất lượng tuyệt hảo và hoàn toàn thiên nhiên. Chúng tôi rất hân hạnh mang đến cho Quý khách hàng những lựa chọn với nhiều hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau.

RUBY – ĐÁ HỒNG NGỌC

Cũng như Sapphire, Ruby cũng là một trạng thái của khoáng corundum. Ruby có màu sắc đặc trưng là màu đỏ sống động. Đá Ruby có rất nhiều sắc thái đỏ khác nhau, và màu đỏ được đánh giá có giá trị cao và đẹp nhất là màu “huyết bồ câu” – là màu đỏ quý hiếm xen lẫn ánh xanh. Màu sắc của Ruby cũng là yếu tố chính quyết định đến giá trị của của viên đá. Ruby là một trong những loại đá quý rất hiếm, và có giá trị cao nhất trong các loại đá quý khi so sánh về trọng lượng.

Ruby được xem làm một trong những loại đá quý và hiếm nhất, vì vậy mà trong tiếng Phạn, Ruby có tên gọi là “Ratnaraj” – nghĩa là “vua của các loại đá quý”. Ruby là biểu tượng của lòng dũng cảm và niềm vinh quang, tình yêu và đam mê. Đây là loại đá mà từ xưa chỉ dành riêng cho bậc vương quyền, có mối liên quan đến sức mạnh và quyền lực. Hiện nay trên thế giới, Ruby được xem là loại đá có sức mạnh bảo vệ cho chủ nhân của nó.

Khi được cắt mài, những tia sáng của Ruby tỏa ra như ngọn lửa lấp lánh trong đêm. Màu sắc mãnh liệt là nét độc đáo thu hút sự chú ý.

CAO Fine Jewellery tự hào lựa chọn những viên Ruby đẹp nhất và mang đến cho Quý khách hàng những lựa chọn riêng theo hình dáng, dát cắt và trọng lượng theo yêu cầu.

EMERALD – NGỌC LỤC BẢO

Ngọc Lục Bảo là một loại khoáng thuộc họ khoáng beryl, với màu xanh lục đặc trưng. Một viên Ngọc Lục Bảo lý tưởng sẽ có màu sắc cân bằng và mãnh liệt, không quá nhạt nhưng cũng sẽ không mang màu quá đậm. Ngoài ra, độ tinh khiết của viên ngọc là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị, độ tinh khiết càng cao thì giá trị viên ngọc càng lớn.

Ngọc Lục Bảo là loại đá có quyền năng huyền bí, màu xanh của viên ngọc này mang biểu tượng hy vọng và đổi mới.

Ngọc Lục Bảo có độ cứng đạt từ 7.5 đến 8 trên thang Mohs, vì vậy việc cắt mài viên ngọc này rất khó và cần những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

CAO Fine Jewellery mang đến cho khách hàng những viên Ngọc Lục Bảo hoàn toàn tự nhiên với nhiều hình dáng và dát cắt khác nhau. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ về việc vệ sinh và bảo quản viên ngọc để vẻ đẹp của nó luôn được tỏa sáng.