DIAMOND

KIM CƯƠNG

CAO Fine Jewellery chỉ chọn những viên Kim cương có màu sắc cao cấp hoặc tương đương màu F trở lên và độ tinh khiết đạt tối thiểu ở mức VVS1.
Các chuyên viên giám định tại CAO Fine Jewellery chọn từng viên Kim cương với sự sàng lọc khắc khe theo tiêu chuẩn 4C. Bốn tiêu chí lựa chọn "4C" (Cut – cắt mài, Color – màu sắc, Carat – độ lớn, Clarity – độ trong) được sử dụng để đánh giá chất lượng của các loại đá CAO. Kim cương được lựa chọn trong những tiêu chí này có màu D, E và F và độ trong suốt từ VVS1 trở lên. Hơn nữa, những viên Kim cương của CAO có giác cắt theo cách tốt nhất để cho ra những viên kim cương tỏa sáng và lấp lánh.
Sau khi được tìm chọn và xem xét kỹ lưỡng, những viên Kim cương có độ lấp lánh đặc biệt. Kim cương là biểu tượng cho sự tinh khiết và tối thượng, khơi gợi lên tình yêu vĩnh cửu vượt trên tất cả. Nó là báu vật vĩnh cửu, Kim cương không bao giờ mất đi nét sang trọng và thời thượng.

TIÊU CHUẨN "4C"

CẮT MÀI

Giác cắt của một viên Kim cương được chọn theo hình dạng ban đầu, kích thước và bao thể của nó. Viên Kim cương được cắt sao cho các mặt phẳng có góc nghiêng tối ưu để phản chiếu và lấp lánh tối đa trong ánh sáng.

Cắt tròn là hình dạng kinh điển cho các viên Kim cương đính hôn. Nhưng có những cách cắt khác, mỗi loại hình có phong cách riêng của nó như: hình hạt thóc, ô-van, quả lê, chữ nhật xếp tầng và trái tim. 

Những giác cắt được thực hiện để ánh sáng phản chiếu tối đa trên bề mặt của viên Kim cương, tạo hiệu ứng tỏa sáng lấp lánh và rực rỡ nhất.

ĐỘ TINH KHIẾT

Để đánh giá độ tinh khiết của một viên Kim cương, người ta phải xác định số lượng và vị trí của bao thể - tỳ vết, bao gồm những thành phần trong cấu trúc của viên đá trong quá trình hình thành và ảnh hưởng đến tính đồng nhất của nó.

Những bao thể - tỳ vết này nằm bên trong của viên đá dưới dạng một điểm nhỏ hoặc bọt khí. Độ trong của Kim cương được xếp loại theo bảng phân loại quốc tế từ mức IF đến SI.

  • FL-IF (Flawless or Internally Flawless). Không lẫn tạp chất bên trong.
  • VVS1-VVS2 (Very Very Small inclusions). Rất khó để phát hiện dưới độ phóng đại 10 lần
  • VS1 - VS2 (Very Small inclusions). Có thể thấy dưới độ phóng đại 10 lần và trong một số trường hợp có thể thấy bằng mắt thường.
  • SI1-SI2 (Small inclusions). Có thể được nhìn thấy dưới độ phóng đại 10 lần và có thể nhìn thấy bằng mắt thường.
  • I1 (Imperfect). Có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10 lần và đa số thấy được bằng mắt thường.
  • I2-I3 (Imperfect). Có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10 lần và đa số thấy được bằng mắt thường.

MÀU SẮC

Màu sắc của một viên Kim cương được đo bằng một hệ thống phân loại quốc tế quy định bởi Viện Gemological của Mỹ và có màu từ D đến F. Viên kim cương có màu D là hoàn toàn không màu trong khi mức Z là hơi vàng. Những viên kim cương của CAO gồm những viên có chất lượng màu tốt nhất giữa màu D và màu F cho ánh sáng lấp lánh rực rỡ.

CARAT

Cara là thước đo chuẩn được sử dụng để cho biết trọng lượng của đá quý, bao gồm cả Kim cương. Một cara là 0,2 gram. Cara cho biết kích thước của đá, nhưng không thể được sử dụng một mình để định giá viên đá: ba tiêu chí được nhắc đến phía trên cũng phải được xem xét. Một viên Kim cương chất lượng cao có thể có kích thước bất kỳ.

CAM KẾT CỦA CAO FINE JEWELLERY

CAO Fine Jewellery cam kết cung cấp các loại đá đặc biệt nhất và những viên Kim cương chất lượng tốt nhất cho Quý khách hàng. Nhưng giá trị thật sự của một viên đá quý trên hết là sức mạnh cảm xúc bên trong khi chúng trở thành món quà và cam kết tình yêu vĩnh cửu giữa hai tâm hồn.